Học sinh đội mưa đi khai giảng năm học mới ở Đắk Nông

Lễ khai giảng đúng vào những ngày mưa bão nhưng không làm ảnh hưởng đến tinh thần của ngày lễ này.

khai-giang1

Khi trời chưa kịp sáng, phụ huynh đưa con tới trường cho kịp dự lễ khai giảng năm học mới. Bên cạnh đó, cũng không ít em phải tự đạp xe đến trường. Dù đường xa và trời mưa nhưng các em đều rất hào hức trong ngày tựu trường.

khai-giang2

Do trường ở xa nên nhiều em không kịp ăn sáng ở nhà, phải tranh thủ lên trường ăn cho kịp giờ khai giảng.

khai-giang3 3

 Anh Kly (thôn Nông Sơ Ni, xã Đắk Som, huyện Đăk Glong, Đắk Nông) chia sẻ : “Năm nay là năm thứ 2 tôi được đưa con tới dự buổi lễ khai giảng của trường, tâm trạng vẫn như năm trước, háo hức theo niềm vui của con. Năm nay do trời mưa, đường xấu nên tôi đưa con đi thay vợ, nhìn thấy cảnh khó khăn của mình nên gia đình luôn muốn tạo điều kiện tốt nhất cho con có thể thoát nghèo để không phải khổ như mình”.

khai-giang4 4

Chị Giàng Thị Thiền có con học tại Trường tiểu học Vừ A Dính ( xã Đắk Som, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông) cũng tranh thủ đưa con đến dự lễ khai giảng năm học mới.

khai-giang5 5

Dù điều kiện kinh tế còn khó khăn, địa hình chia cắt và khoảng cách địa lý giữa khu dân cư và lớp học, đặc biệt là tình trạng thiếu giáo viên bậc mầm non và tiểu học, thế nhưng nhiều địa phương đã vận động được con em các đồng bào dân tộc thiểu số đến trường là tín hiệu rất đáng mừng.

hoc-sinh1 6

Trong điều kiện khó khăn, thiếu thốn nhiều học sinh đứng dưới mưa để dự lễ khai giảng.

hoc-sinh2 7

Ảnh: Thanh Hải

nguồn: VTC (THÙY TRANG – THANH HẢI)

Đánh giá bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.