Hàng trăm trường học ở Đắk Nông mở cửa đón học sinh trở lại

Các trường ở TP Gia Nghĩa, huyện Đắk Song, Krông Nô, Tuy Đức và Đắk Glong ở tỉnh Đắk Nông đã mở cửa đón học sinh trở lại hôm nay 27-9.

Hôm nay 27-9, hàng chục ngàn học sinh tỉnh Đắk Nông bắt đầu ngày đầu tiên đi học sau thời gian dài nghỉ học vì dịch COVID-19.

Các trường ở 5 huyện, thị gồm TP Gia Nghĩa, các huyện Đắk Song, Krông Nô, Tuy Đức và Đắk Glong đã mở cửa đón học sinh trở lại. Đây là các địa phương vừa chuyển từ giãn cách theo chỉ thị 15 sang chỉ thị 19.

Theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và đào tạo, các khối mầm non sẽ ưu tiên dạy trẻ 5-6 tuổi và chia các lớp thành 2 nhóm học có giáo viên quản lý.

Đối với cấp tiểu học, THCS và THPT sẽ tổ chức chia đôi lớp 50% học sáng và 50% học chiều. Hiệu trưởng các trường THCS, THPT chia đôi lớp học để tiến hành dạy học trực tiếp. Có thể bố trí mỗi nhóm học 2 buổi học trực tiếp, 4 buổi học trực tuyến hoặc 3 buổi học trực tiếp, 3 buổi học trực tuyến hoặc phương án phù hợp riêng của trường.

Hàng trăm trường học ở Đắk Nông mở cửa đón học sinh trở lại - Ảnh 2.

Học sinh Trường tiểu học Thăng Long (TP Gia Nghĩa) trong ngày học 27-9 – Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Sáng 27-9, ghi nhận tại Trường tiểu học Thăng Long (TP Gia Nghĩa), hơn 1.000 học sinh đã đến lớp trở lại. Sáng nay các phụ huynh đã đưa con em đến trường từ rất sớm. Trong khi nhiều phụ huynh còn lo lắng thì cũng có nhiều phụ huynh bày tỏ sự lạc quan.

Anh Đinh Văn Tiến, phụ huynh học sinh, cho biết con mới lớp 1, học trực tuyến ở nhà rất khó khăn và không hiệu quả. Cháu chưa có tinh thần tự giác nên cần phải có giáo viên hướng dẫn trực tiếp.

Trong khi đó, cán bộ, giáo viên cho rằng việc tới trường được đã bớt đi nhiều khó khăn khi dạy trực tuyến, đặc biệt với các em khối lớp 1 và 2.

Cô Đinh Hải Hoàn (chủ nhiệm lớp 1A4) cho biết trước đó đã tổ chức dạy học trực tuyến một số buổi, tuy nhiên hiệu quả chưa được như mong muốn. Các em lớp 1 vừa làm quen với việc học nên đòi hỏi phải có giáo viên “cầm tay chỉ việc”.

Cô Lê Thị Bạch Tuyết – hiệu trưởng Trường tiểu học Thăng Long – cho biết hiện trường có 35 cán bộ, giáo viên đã được tiêm vắc xin mũi 1, chỉ có 7 giáo viên được tiêm mũi 2. Việc dạy học trong bối cảnh dịch bệnh giúp cải thiện chất lượng dạy học. Thêm vào đó, nhà trường, phụ huynh và giáo viên có cơ hội được làm quen dần với việc học trên lớp trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp.

“Nhiều phương án cho các tình huống dịch có thể xảy ra trong trường đã được chúng tôi chuẩn bị. Đối với mỗi tình hình dịch chúng tôi sẽ có các biện pháp xử lý, đảm bảo vừa học nhưng cũng phải vừa phòng dịch”, cô Tuyết nói.

Đánh giá bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.